Địa chỉ: 02 Lý Thường Kiệt-  Tp.Pleiku - Tỉnh Gia Lai

Email:  truongtieuhoclelai@gmail.com

Điện thoại: 0869546835

Trường Tiểu học Lê Lai được tách ra từ Trường PTCS Chư Ă từ năm học 1990-1991 lấy tên là trường Tiểu học Chư Ă II. Đến tháng 05/1999 nhà trường được đổi tên thành Trường Tiểu học Lê Lai như ngày nay. Là một trường thuộc một xã khó khăn của Thành phố, Nhà trường có 2 điểm làng . Tập quán sinh hoạt của nhân dân còn tương đối lạc hậu. Nhân dân sinh sống chủ yếu là nghề nông nghiệp, thu nhập bình quân trên đầu người còn thấp. Hộ đói nghèo vẫn còn cao địa bàn cư trú nằm rải rác, đa số nhân dân trong xã chưa thông thạo tiếng phổ thông , cơ sở hạ tầng tại các thôn làng tuy đã được quan tâm đầu tư và tuy xã đã được công nhận là xã nông thôn mới song vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu sinh hoạt của người dân. Suốt quá trình xây dựng và phát triển đến nay nhà trường có 20 lớp với 570 học sinh trong đó học sinh người dân tộc thiểu số là 562em . Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 29 . Với lòng yêu nghề, yêu người, ‘Tất cả vì học sinh thân yêu” của các thầy, cô giáo, với tinh thần vượt khó của các em học sinh, với sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện giúp đỡ của lành đạo phòng GD&ĐT thành phố Pleiku và các cấp ủy, chính quyền địa phương và sự phối hợp chặt chẽ có hiệu quả giữa nhà trường, các bậc phụ huynh và các tổ chức đoàn thể ở địa phương, trường Tiểu học Lê Lai đã phát triển về nhiều mặt như ngày nay.

Để xây dựng chất lượng giáo dục toàn diện, nhà trường thường xuyên tổ chức rèn luyện cho học sinh bằng cách: ngoài các buổi chính khóa còn tổ chức sinh hoạt ngoại khóa, tổ chức các phong trào thể dục thể thao, tổ chức thi nghi thức đội, tham gia tốt hội thi giao lưu Tiếng Việt… Các phong trào ngoại khóa cũng đạt được những thành tích đáng khích lệ, trong các năm học qua học sinh đã tham gia tích cực vào các phong trào của ngành như : Môn bóng đá học sinh của trường đã đạt giải 3 cấp thành phố, Hội thi kể chuyện Bác Hồ cũng đã đạt 1 giải khuyến khích cấp thành phố, thi Tin học trẻ cấp thành phố đạt 1 giải nhất được tham gia vào đội tuyển thi cấp tỉnh ; thi vẽ tranh cấp thành phố 2 giải (1 giải B; 1 giải C)...

Ban giám hiệu Trường tiểu học Lê Lai